Khi nào nên sử dụng niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng sứ thẩm mỹ là cách thức chỉnh nha vận dụng các hệ thống dây cung và mắc cài được làm từ chất liệu sứ cao cấp, đem lại cho người bệnh quá trình niềng chỉnh răng bảo đảm và có tính thẩm mỹ cao. Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ cũng Tương tự như niềng răng bằng mắc cài kim loại, nhưng thiết kế mắc cài đẹp và nhỏ gọn hơn tăng tính thẩm mỹ cho người bệnh trong các bước chỉnh răng.

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ tương đồng với giải biện pháp niềng răng chỉnh nha truyền thống ở chỗ, sử dùng hệ thống mắc cài và dây cung để kéo răng về đúng vị trí trên hàm. Nhưng khác là những mắc cài được làm từ nguyên liệu sứ cao cấp, có màu sắc trùng với màu răng nên có tính thẩm mỹ cao. Những người khác nhìn qua sẽ không biết là bạn đã và đang đeo chỉnh nha niềng răng. Vậy nên, biện pháp này hiện nay đang được nhiều người tin tưởng và chọn lọc thực hiện.

Các giải pháp chỉnh răng thế hệ mới như sử dụng khay niềng, khắc phục nhược điểm lớn nhất của niềng răng bằng mắc cài truyền thống Đó là tính thẩm mỹ.

Khi nào nên sử dụng niềng răng mắc cài sứ

Trên thực tế niềng răng mắc cài luôn là chọn lựa cực kì tốt cho các vấn đề lệch răng lớn, còn phương thức vận dụng khay niềng chỉ hợp với thực trạng răng mọc lệch lạc nhẹ. Do vậy, việc vận dụng những mắc cài làm từ vật liệu sứ, mang lại cho người bệnh hiệu quả nhất chỉnh răng cao và tăng tính thẩm mỹ so với mắc cài truyền thống.

>>> Tham khảo thêm niềng răng mắc cài sứ bao lâu nhanh nhất?

>>> Bạn đã biết quá trình niềng răng được thực hành như thế nào chưa?

Niềng răng sứ thẩm mỹ sử dùng cho các trường hợp nào?

Cũng tương đồng như niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng sứ thẩm mỹ được sử dụng để chữa trị cho tất cả những vấn đề vẩu hàm trên do răng.

+ Vẩu hàm trên, móm.

+ Răng bị lệch.

+ Răng thưa.

Với trường hợp sử dụng khay niềng chỉ đạt hiệu nghiệm cao trong việc thực hiện các ca chỉnh răng dễ dàng, thì niềng răng sứ thẩm mỹ lại có thể tiến hành cho mọi vấn đề hô do răng. Nguyên do niềng răng sứ thẩm mỹ được ham muốn ưu chuộng là vì hiệu quả nhất chỉnh nha cao, không khó chịu cho vùng miệng và đặc biệt là tính thẩm mỹ cao.

Điểm mạnh của cách thức niềng răng sứ

Niềng chỉnh răng với các mắc cài sứ thay cho mắc cài kim khí, là cách thức chỉnh nha có nhiều ưu điểm nội bật như sau:

Niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao

Với các mắc cài được làm từ sứ, các người khác nhìn vào sẽ khó biết là bạn đang chỉnh nha. Các cái mắc cài được thiết kế nhỏ gọn, có màu sắc trùng với màu sắc răng sẽ giúp người mắc bệnh tự tin hơn so với việc sử dụng mắc cài kim loại.

Hiệu quả chỉnh nha cao

Niềng răng bằng mắc cài sứ có lực kéo mạnh, giúp răng tránh mất thời gian ổn định, rút ngắn thời kì chỉnh răng. Các mắc cài sứ bám chặt trên răng, chịu được tác động của lực kéo ở mọi góc độ trong quy trình đẩy răng về đúng vị trí trên hàm.

Không đau nhức

Mắc cài sứ có cơ cấu nắp trượt nên giúp dây cung được cố định trong những rãnh của mắc cài, giảm lực ma sát giữa dây cung với những răng, hạn chế sự ê buốt khi đeo mắc cài.

Khi nào nên sử dụng niềng răng mắc cài sứ 1

Bảo đảm với cơ thể

Mắc cài sứ được khiến cho từ hợp kim sứ và 1 số nguyên liệu vô cơ khác, không gây kích ứng cho cơ địa. Những mắc cài sứ được thiết kế ít khía cạnh nên không gây vướng víu, không gây đau đớn cho răng và nướu răng.

Không bung quẹt các mắc cài

Trước kia, khi công nghệ chế biến mắc cài sứ chưa được khôi phục thì trạng thái vỡ và bung sút mắc cài dễ xảy ra. Nhưng hiện nay tình trạng đó không còn xảy ra nữa, do các mắc cài sứ đã được sự phát triển, cứng và bền chắc gấp nhiều lần.

Niềng răng bằng mắc cài sứ là một trong các cách thức chỉnh nha hiệu quả thời điểm hiện tại, với nhiều ưu thế mạnh và sự khắc phục liên tiếp, niềng răng bằng sứ đang được nhiều người bệnh tin tưởng và chọn lựa.

Leave a Reply