Trẻ sơ sinh sẽ đi tiểu tiện và đại tiện bao lần mỗi ngày?

Mẹ à, mẹ có biết con thương đi tiểu tiện & đại tiện bao nhiêu lần mỗi ngày không. Mẹ có biết rằng điều này cũng là một yếu tố kiểm tra sức khỏe hàng ngày của bé không?

Bài viết liên quan

Trẻ sơ sinh sẽ đi tiểu tiện và đại tiện bao lần mỗi ngày?

Mỗi một bé sẽ có các thói quen đi tiểu và đại tiện là khác nhau theo từng độ tuổi. Các chuyên gia nhi khoa chỉ ra rằng, đây chính là một dấu hiệu, yếu tố để mẹ có thể kiểm tra sức khỏe của bé có ổn định hay không. Nếu bé yêu nhà mình đi tiểu ít, mẹ ít phải thay tã cho bé đang vui. Tuy nhiên mẹ có biết điều này báo hiệu cho các mẹ biết bé đang gặp phải một vấn đề nào đó về sức khỏe.

bé đi tiểu

Hãy cùng theo dõi bảng thống kê, tổng hợp số lần đi tiểu của bé phổ biến nhất. Các số liệu sẽ là không chính xác 100% với bé nhà mình. Tuy nhiên, mức độ của nó là rất phổ biến.

Tháng tuổi Đi tiểu tiện Đi đại tiện
Trẻ sơ sinh 10 – 20 lần/ngày.  10 lần/ngày
1 – 4 tháng Bé khóc nhọc hay khi bé chuyển mình báo hiệu với mẹ rằng bé muốn đi tiểu Các bé được mẹ cho uống sữa công thức đi đại tiện ít hơn
5 – 6 tháng 10 – 15 lần/ngày. 2- 4 lần/ngày.
7 – 8 tháng Bé khóc mỗi khi bé muốn đi tiểu Màu phân cùng cấu trúc của phân đã có những sự thay đổi bởi bé đã bắt đầu hành trình ăn dặm
9 – 11 tháng Số lượng lần đi tiểu sẽ giảm đi tuy nhiên số lượng nước tiểu sẽ nhiều hơn Phân đổi từ màu vàng đổi sang màu nâu
12 – 2 4 tháng 10 lần/ngày. Sẽ hình thành các mốc thời gian đi đại tiện của bé
24 – 36 tháng 7 lần mỗi ngày. 1 – 2 lần/ngày
48 – 50 tháng 5 – 6 lần/ngày. Bé đã có khả năng kiểm soát hành vi của mình 1 – 2 lần/ngày

Với bảng số liệu được tổng hợp, phân tích trên thì số lần đi tiểu mỗi ngày của bé yêu sẽ giảm dần khi bé lớn lên. Qua đó mẹ sẽ xác định được chi phí bỉm tã mỗi tháng cho bé. Thời điểm nào nên thay tã. Với các bé lớn từ 4-5 tuổi đã có khả năng kiểm soát việc đi vệ sinh. Mẹ sẽ nhàn hơn trong giai đoạn này.

Một số chia sẻ kinh nghiệm về cách sử dụng bỉm tã cho bé, với các bé sơ sinh, mẹ nên dùng tã dán cho bé thay cho tã quần. Bởi tã dán sẽ giúp bé dễ chịu, thoải mái hơn đồng thời tiết kiệm chi phí bỉm tã của mẹ.

Khi bé lớn hơn, vận động nhiều hơn mẹ nên chuyển sang dùng bỉm quần cho bé để chống chất thải trào được đồng thời chứa được lượng chất thải nhiều hơn. Cũng nên dùng kết hợp bỉm quần và tã dán để tiết kiệm chi phí cho mẹ.

bỉm huggies

Đó là toàn bộ những chia sẻ của blog gửi đến các mẹ. Hãy theo dõi thói quen để đánh giá sức khỏe của bé mẹ nhé.

Leave a Reply