Hiện tượng ngồi xuống đứng lên chóng mặt là bệnh gì?

Mỗi người trong chúng ta đều ít nhất 1 lần gặp phải hiện tượng đứng lên ngồi xuống chóng mặt. Đây là 1 hiện tượng rất bình thường nhưng các bạn cũng không nên chủ quan. Nếu trình trạng này thường xuyên xảy ra các bạn cần phải lưu ý và tìm hiểu ngay nguyên nhân. Vậy thường xuyên ngồi xuống đứng lên chóng mặt là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Bất cứ hiện tượng bất thường nào của cơ thể chúng ta cũng đều phản ánh tình trạng sức khỏe. Vì vậy khi thấy có biểu hiện chóng mặt các bạn không được chủ quan và hãy nhớ những vấn đề sau đây.

Chóng mặt khi đứng lên ngồi xuống là hiện tượng bình thường

Hiện tượng ngồi xuống đứng lên chóng mặt là bệnh gì?

Nhiều người khi đứng lên hoặc ngồi xuống đột ngột sẽ cảm thấy chóng mặt. Đây là hiện tượng rất bình thường mà nhiều người gặp phải. Nếu tình trạng này lâu lâu mới lặp lại 1 lần thì các bạn không cần phải quá lo lắng. Đó chỉ là do bạn thay đổi tư thế quá nhanh khiến máu chưa kịp lên não và dẫn tới chóng mặt mà thôi.

Thường xuyên ngồi xuống đứng lên chóng mặt là bệnh gì?

Nếu bạn thường xuyên bị chóng mặt khi đứng lên ngồi xuống thì đây thực sự là vấn đề cần phải quan tâm. Nó không còn là hiện tượng bình thường nữa mà rất có thể đang tiềm ẩn nhiều căn bệnh phía sau đó.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến đứng lên ngồi xuống bị chóng mặt. Và để biết nguyên nhân ngồi xuống đứng lên chóng mặt là bệnh gì cũng không quá khó khăn. Với hiện tượng này rất có thể cơ thể các bạn đang gặp một số vấn đề như: Bị rối loạn ở tai trong, tâm lý không được ổn định, huyết áp thấp,…

Hiện tượng ngồi xuống đứng lên chóng mặt là bệnh gì?

Trong trường hợp tâm lý không ổn định khi đang đứng ở trên cao cơ thể người liền cảm thấy chóng mặt dù vị trí đứng rất an toàn. Hoặc khi huyết áp trong cơ thể tự dưng bị tụt cũng sẽ khiến lượng máu từ tim về não bị giảm. Lúc này nhịp tim tăng lên, các mạch máu bị thắt chặt lại, cơ thể mệt mỏi và cảm thấy chóng mặt choáng váng. Và nếu huyết áp trở lại bình thường thì tình trạng trên sẽ hết.

Nếu trong trường hợp bạn bị huyết áp thấp và sử dụng các loại thuốc giãn mạch máu thì chóng mặt là hiện tượng rất bình thường. Ngoài ra có thể do bạn nằm quá lâu hoặc cơ thể bị thiếu nước, người mới ốm dậy cũng sẽ gặp phải tình trạng ngồi dậy đứng lên chóng mặt.

Đứng dậy, ngồi xuống nguy cơ cao bị hạ huyết áp tư thế

Hiện tượng ngồi xuống đứng lên chóng mặt là bệnh gì?

Nếu các bạn hỏi rằng ngồi xuống đứng lên chóng mặt là bệnh gì thì nguy cơ cao đó là bị hạ huyết áp tư thế. Đây là tình trạng khi thay đổi tư thế đột ngột gây ra. Cũng giống như bệnh huyết áp cao thì hạ huyết áp tư thế sẽ làm tăng nguy khiến bạn mất thăng băng, không tự chủ được đôi chân. Nếu đang lái xe hoặc điều khiển các loại máy móc sẽ có nguy gặp tai nạn cao. Những người bị hạ huyết áp tư thế sẽ thấy mệt mỏi, không muốn làm việc và chán nản.

Đối với người cao tuổi khi gặp tình trạng đứng lên ngồi xuống cần phải lưu ý. Nó có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như: bị té ngã gây ra chấn thương sọ não, gãy xuong, đột quỵ, giảm trí nhớ….

Nói chung khi thấy có có biểu hiện chóng mặt thường xuyên cần đến gặp ngay bác sĩ để được kiểm tra chính xác nguyên nhân cũng như đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Theo dõi bài viết trước từ http://thietbiytedaian.com/ với chủ đề: Nghẹt mũi chảy máu cam – triệu chứng và cách khắc phục

Leave a Reply