Cử nhân ngành Xét nghiệm y học mới ra trường lương là bao nhiêu?

Được coi là ngành có thu nhập cao nhất trong các ngành kỹ thuật lâm sàng vậy mức lương cử nhân xét nghiệm y học mới ra trường là bao nhiêu?

Ứng dụng kỹ thuật xét nghiệm y học đối với cuộc sống hiện đại

Kỹ thuật xét nghiệm là ngành thuộc lĩnh vực Y học ứng dụng có vai trò hỗ trợ chẩn đoán và xác định bệnh tật thông qua việc phân tích các mẫu bệnh phẩm dựa trên nền tảng của Hóa – Sinh ứng dụng. Tuy không trực tiếp điều trị bệnh tật, nhưng những chứng cứ khoa học của Kỹ thuật xét nghiệm là minh chứng cụ thể nhất về tình trạng người bệnh trước, trong và sau quá trình điều trị, giúp bác sĩ xây dựng phác đồ điều trị bệnh chính xác hơn,.

Nền y học ngày càng phát triển, Kỹ thuật xét nghiệm giữ vai trò không thể thiếu để chẩn đoán bệnh, tiến hành sinh thiết và điều trị những căn bệnh phức tạp mà các kỹ thuật thăm khám đơn giản không thể thực hiện được bằng mắt thường. Nhờ đó mức lương của cử nhân Xét nghiệm y học luôn ở mức cao trong thị trường lao động hiện nay.

Xem thêm tin tức tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng tại: http://caodangykhoatphcm.edu.vn/cao-dang-dieu-duong/

Kỹ thuật viên xét nghiệm có mức lương là bao nhiêu?

Lương của cử nhân ngành Xét nghiệm y học có cao không là điều mà không ít bạn trẻ yêu thích ngành học này quan tâm.  Theo thống kê trên cả nước hiện nay có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương, 100 bệnh viện đa khoa cấp tỉnh và hơn 65 bệnh viện chuyên khoa và hàng nghìn cơ sở y tế tư nhân như Bệnh viện, phòng mạch, phòng khám tư … cho thấy cơ hội nghề nghiệp của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học rất rộng mở.

Mức lương của ngành nghề nào cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố và ngành xét nghiệm cũng không khác gì, mức lương phụ thuộc vào: Cấp bậc công việc, nơi làm việc (Nhà nước, Tư nhân…), trình độ chuyên ngành (Trung cấp, Cao đẳng Xét Nghiệm, Đại học, Tiến sĩ…). Tuy nhiên xét theo mặt bằng chung, mức lương của kỹ thuật viên xét nghiệm y học được đánh giá ở mức cao nhất trong mặt bằng chung các ngành kỹ thuật lâm sàng hiện nay.

Ngoài mức lương cơ bản, Kỹ thuật viên xét nghiệm còn có các thu nhập khác như: Tiền phụ cấp, tiền hỗ trợ độc hại, lương tăng ca, phần trăm hoa hồng… giúp mức lương của cử nhân xét nghiệm mới ra trường luôn ở mức ổn định để trang trải cho cuộc sống của mình.

Học ngành xét nghiệm có dễ xin việc không

Xét nghiệm giữ vị trí then chốt trong công tác khám chữa bệnh. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Phạm NGọc Thạch , bạn có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau trong hệ thống y tế như:

  • Làm Kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện, trung tâm y tế từ Trung ương đến địa phương.
  • Làm Chuyên viên hướng dẫn, tư vấn xét nghiệm tại các cơ sở y tế.
  • Làm Giảng viên nghiên cứu về giảng dạy lĩnh vực xét nghiệm y học tại các cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu trên cả nước.
  • Tham gia vào các cơ quan/tổ chức có hoạt động liên quan đến công tác xét nghiệm về môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Học cao đẳng xét nghiệm ở đâu hồ chí minh?

Nắm bắt xu thế của xã hội và nhu cầu học tập của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Phạm NGọc Thạch đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực Kỹ thuật viên Xét nghiệm chất lượng cao, làm việc tại cơ sở y tế và viện nghiên cứu y học, hoàn thành sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại, Nhà Trường còn là một trong hai ngôi trường Cao đẳng đầu tiên trong cả nước có bệnh viện riêng để phục vụ công tác nghiên cứu – thực hành nâng cao tay nghề cho sinh viên, đảm bảo mọi sinh đều có thể thực hành các thao tác kỹ thuật Kỹ thuật phổ biến nhất hiện nay như: X quang, thiết bị cắt lớp CT, thiết bị MRI và thiết bị siêu âm để bắt nhịp với yêu cầu công việc ngay sau khi ra trường.

Thí sinh có nhu cầu theo học ngành Kỹ thuật Xét Nghiệm có thể nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 ngay từ hôm nay để được nhập học trong thời gian sớm nhất. Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược phạm NGọc Thạch: Số 12 Trịnh Đình Thảo – phường Hoà Thạch – quận Tân Phú – TP HCM. Hotline: 089.9955.990 – 096.9955.990

Leave a Reply