Tại sao nằm lâu bị đau đầu? Nguyên nhân gây đau đầu

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau đầu, ngay cả việc nằm nghỉ ngơi quá lâu cũng sẽ gây ra những cơn đau nhức đầu. Vậy lý do gì khiến bạn có những cơn đau nhức đầu khủng khiếp đến vậy và việc nằm lâu bị đau đầu ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Nhiều người thường bị hoa mắt chóng mặt khi ngồi dậy, vậy đây là làm sao, và cách chữa như thế nào? Cùng đọc bài viết sau: http://hoathuyetbomau.vn/ngoi-day-hoa-mat-chong-mat-nen-lam-gi.html

Nguyên nhân làm xuất hiện những cơn đau nhức đầu khó chịu

1. Ngủ không đủ giấc

Mỗi ngày, cơ thể chúng ta cần phải được nghỉ ngơi với thời gian khoảng 8 tiếng. Nếu khoảng thời gian để cơ thể nghỉ ít hơn rất dễ dẫn đến tình trạng đau đầu, chóng mặt, căng thẳng vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy.

Tại sao nằm lâu bị đau đầu? Nguyên nhân gây đau đầu

2. Tâm lý căng thẳng, chán nản

Buổi sáng sau khi ngủ dậy bạn cảm thấy không được thỏa mái, ngược lại rất căng thẳng và chán nản. Đây rất có thể là bạn đã bị rối loạn giấc ngủ, là triệu chứng của những người trầm cảm hay mắc phải. Nguyên nhân là do nồng độ serotonin giảm dẫn đến hệ thần kinh và hệ tiêu quá gặp vấn đề gây cảm giác buồn chán, dễ cáu. Bạn nên tìm đến bác sĩ khi gặp tình trạng này để có cách điều trị sớm và nhanh nhất.

3. Thời gian ngủ trưa quá lâu

Thời gian nghỉ trưa chỉ là khoảng thời gian giúp cho các bộ phận cơ thể được nghỉ ngơi trong chốc lát. Chính vì vậy, không nên dành quá nhiều thời gian cho việc này. Bởi ngủ quá lâu, cơ thể sẽ chìm vào giấc ngủ sâu và gây ra các cơn đau đầu khi tỉnh giấc. Hơn nữa, nếu ngủ trưa quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ buổi tối của bạn. Vì thế, bạn nên dành khoảng 30 phút trong khoảng thời gian nghỉ trưa để cho giấc ngủ của mình sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

4. Do làm việc lâu với máy tính

Đôi mắt của bạn sẽ bị nhức mỏi, kèm theo các cơn đau đầu khi bạn làm việc trước mà hình máy tính quá lâu. Nếu yêu cầu công việc bắt buộc bạn phải sử dụng máy tính trong thời gian quá dài thì bạn nên có chế độ nghỉ ngơi giữa giờ và nên sử dụng thuốc nhỏ mắt.

Đau đầu vận mạch ảnh hưởng rất lớn đến công việc và sinh hoạt, để giảm cơn đau đầu nhanh chóng, đa phần mọi người tìm đến các hiệu thuốc, tuy vậy, nên dùng loại thuốc nào hiệu quả? Đọc ngay bài viết này

Tại sao nằm lâu bị đau đầu? Nguyên nhân gây đau đầu

5. Chế độ ăn uống chưa hợp lý

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến việc xuất hiện các bệnh lý trong cơ thể con người. Và nó cũng là một nguyên nhân gây ra những cơn đau nhức đầu nếu bạn không tuân thủ chế độ ăn đảm bảo sức khỏe. Bạn nên tìm hiểu và tránh xa các loại thực phẩm có khả năng gây đau đầu như thịt ướp muối, các loại hạt, bánh kẹo đồ ngọt…

6. Sử dụng điện thoại quá nhiều

Điện thoại thông minh có rất nhiều ứng dụng khiến con người ta có thể sử dụng trong vài giờ liên tục. Nhưng việc sử dụng như vậy sẽ làm hại đến sức khỏe con người, bởi sóng điện từ trong điện thoại có thể dẫn đến các cơn đau nhức đầu. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại hoặc có thể nghe điện thoại bằng loa ngoài không nên áp sát vào tai quá.

Bạn bị đau đầu buồn nôn mà chưa biết nguyên nhân, đọc bài viết sau để hiểu về triệu chứng và những nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng đau đầu buồn nôn nhé

7. Do uống ít nước.

Gần 80% cơ thể là nước, chính vì vậy mà việc bổ sung nước cho cơ thể là rất cần thiết. Nếu cơ thể không đủ lượng nước mỗi ngày sẽ gây ra các cơn đau nhức đầu, khó chịu. Vì vậy, để thuyên giảm đau đầu bạn nên tạo thói quen uống đủ nước mỗi ngày để tránh tình trạng các cơn đau tái phát nhiều lần.

Ngoài ra, nếu một ngày bạn ngủ quá nhiều, nằm quá lâu cũng sẽ gây ra những cơn đau đầu. Bởi lúc đó cơ thể không được hoạt động, các dây thần kinh bị trì trệ khiến não bộ xuất hiện các cơn đau nhức. Đó là lý do vì sao nằm lâu bị đau đầu. Các bạn nên chú ý đến trường hợp này.

Bệnh viêm VA là gì?

Leave a Reply