Tôi có nên thay máy nén khí hay nên mua một máy điều hòa mới

Bạn nhận được một tin xấu: máy nén khí của bạn trong chiếc máy điều hòa đã không còn hoạt động được.

Bây giờ cần phải làm gì? Bạn thực sự có 4 lựa chọn:

  1. Chỉ thay thế máy nén khí
  2. Thay toàn bộ dàn ngưng (bộ phận bên ngoài)
  3. Thay thế thiết bị ngưng tụ của bạn và cuộn dây thiết bị bay hơi trong nhà
  4. Thay thế toàn bộ hệ thống làm mát và sưởi ấm của bạn (thiết bị ngưng tụ, cuộn dây trong nhà và bộ xử lý không khí hoặc lò).

Lựa chọn nào phù hợp với bạn tùy thuộc vào tình huống. Đây là một tình của chúng tôi, hi vọng giúp bạn tham khảo thêm một số thông tin:

Trường hợp chỉ thay thế máy nén khí

Máy nén khí là phần chính trong thiết bị bên ngoài của bạn (được gọi là thiết bị ngưng tụ). Nếu máy nén khí của bạn vẫn đang được bảo hành , chỉ nên thay thế máy nén khí.

Khi chỉ thay thế thiết bị ngưng tụ

Giả sử máy nén khí không còn được bảo hành , chúng tôi khuyên bạn nên thay thế thiết bị bên ngoài nếu một hoặc nhiều trường hợp cũng áp dụng:

Tiền thực sự ngắn ngay bây giờ và bạn không chắc chắn nó sẽ tốt hơn bất cứ lúc nào sớm

Máy nén khí vẫn đang được bảo hành nên bạn sẽ chỉ phải trả tiền để sửa chữa nó

Không có thành phần chính nào khác bị hỏng trên máy bơm nhiệt AC của bạn

Các đơn vị bên trong (hoặc lò) gần đây đã được thay thế

Khi nào cần thay thế thiết bị ngưng tụ và cuộn dây trong nhà

Máy bơm nhiệt hoặc bơm nhiệt của bạn là một hệ thống bao gồm bộ phận ngưng tụ ngoài trời và một cuộn dây trong nhà (được đặt bên trong lò xử lý không khí hoặc lò của bạn). Chỉ thay thế thiết bị ngoài trời chứ không phải cuộn dây này chỉ thay thế động cơ trên một chiếc xe cũ. Nó sẽ chạy lại, nhưng bạn sẽ không nhận được tất cả những lợi ích của một chiếc xe hoàn toàn mới.

Mặc dù nó đắt hơn để thay thế các bộ phận ngưng tụ và cuộn dây trong nhà, làm như vậy sẽ giúp bạn:

Một bảo hành mới . Hầu hết các nhà sản xuất sẽ chỉ bảo hành một hệ thống nếu bạn thay thế tất cả các bộ phận (cả bên trong và bên ngoài).

Chi phí lắp đặt kết hợp thấp hơn . Nếu bạn thay thế thiết bị bên ngoài ngay bây giờ và thiết bị bên trong sau, bạn sẽ phải trả tiền để cài đặt hai lần. Và tổng số kết hợp thường được cài đặt nhiều hơn bạn sẽ trả tiền để có cả hai cài đặt bây giờ.

Cải thiện hiệu quả năng lượng . Một thiết bị ngoài trời mới với dàn lạnh cũ sẽ không thể mang lại cho bạn hiệu suất năng lượng như nhau của một hệ thống hoàn toàn mới.

Giảm giá . Giảm giá của nhà sản xuất thường chỉ áp dụng nếu bạn thay thế cả cuộn dây trong nhà và dàn nóng. Vì vậy, chỉ thay thế các đơn vị ngoài trời bây giờ có nghĩa là bạn có thể trả nhiều hơn trong thời gian dài.

Ít tốn kém và chất làm lạnh tốt hơn . Máy điều hòa không khí cũ phải sử dụng chất làm lạnh R-22 đang được loại bỏ. Vì có giới hạn về nguồn cung R-22, giá tiếp tục tăng. Nó cũng có hại cho môi trường. Thay thế cuộn dây trong nhà của bạn cho phép bạn nâng cấp lên chất làm lạnh 410a tốt hơn.

Khi nào cần thay thế toàn bộ enchilada

Nếu bạn thực sự muốn suy nghĩ trước và làm những gì tốt nhất trong thời gian dài, bạn có thể thay thế mọi thứ. Điêu nay bao gôm:

Bộ phận ngưng tụ (phần nằm bên ngoài nhà bạn)

Hình ảnh 1

Các cuộn dây bay hơi (một phần của hệ thống điều hòa không khí của bạn bên trong nhà của bạn)

Bộ quạt trong nhà (bộ điều khiển không khí hoặc lò)

Ngay cả khi xử lý không khí hoặc lò của bạn đang làm việc tốt ngay bây giờ, thay thế nó cùng một lúc bạn thay thế hệ thống điều hòa không khí của bạn có thể có ý nghĩa.

Bạn sẽ nhận được tất cả những lợi ích của việc thay thế các đơn vị ngưng tụ và cuộn dây bay hơi, cộng thêm:

Hiệu quả năng lượng tốt nhất . Bộ xử lý / lò xử lý không khí mới cung cấp công nghệ (như quạt có tốc độ biến đổi) có thể giúp bạn tiết kiệm tới 75% chi phí AC của mình.

Các hoạt động yên tĩnh nhất . Khi được cài đặt đúng, các quạt có tốc độ thay đổi này cũng có thể êm hơn gấp 10 lần so với quạt thông thường.

Máy nén khí RAC1550A

Giảm giá nhiều hơn và định giá tốt hơn . Nhiều nhà sản xuất cung cấp giảm giá bổ sung khi bạn thay thế toàn bộ hệ thống tiện nghi tại nhà cùng một lúc. Bạn sẽ không nhận được cùng một thỏa thuận nếu bạn nâng cấp riêng biệt.

Kiểm soát độ ẩm tốt hơn . Quạt có tốc độ thay đổi có thể cung cấp độ hút ẩm tốt hơn đến 4 lần. Và vào giữa mùa hè Oklahoma, điều đó có thể tạo nên sự khác biệt lớn trong sự thoải mái của bạn.

Công nghệ phù hợp . Nếu không có một lò xử lý không khí hoặc lò kết hợp, bạn có thể không tận dụng được tất cả các tính năng của công nghệ mới (như khả năng của hệ thống để chẩn đoán chính nó).

Nếu bạn cần sự giúp đỡ để quyết định bạn có thể đọc thêm các bài viết hoặc xem các sản phẩm máy nén khí tại đây. 

Leave a Reply