Điều trị và phòng ngừa bệnh xương khớp

1. Bảo vệ xương khớp thoái hóa khớp gối

Viêm xương khớp là thoái hóa bệnh khớp mãn tính, là một loạt các triệu chứng do sự gia tăng của thoái hóa khớp gây ra. Biểu hiện lâm sàng của đau đầu gối, tồi tệ hơn sau khi tập thể dục, nghỉ ngơi sau khi giảm nhẹ, đi bộ là không thuận tiện, chỗ cong đầu gối hạn chế, ngồi xổm khó lên xuống cầu thang đau rõ ràng, ngứa ran hoặc các sự kiện bất ngờ xảy ra, và thường kèm theo chân mềm muốn rơi hiện tượng.

Thoái hóa khớp là một thoái hóa mạn tính là một loạt các triệu chứng gây ra bởi sự thoái hóa của tăng sản khớp. Biểu hiện lâm sàng của đau đầu gối, tồi tệ hơn sau khi tập thể dục, nghỉ ngơi sau khi giảm nhẹ, đi bộ là không thuận tiện, chổ cong đầu gối hạn chế, ngồi xổm khó lên xuống cầu thang đau rõ ràng, ngứa ran hoặc các sự kiện bất ngờ xảy ra, và thường kèm theo chân mềm muốn rơi hiện tượng.

Đầu gối kéo dài cho đến khi nó gây đau ở một mức độ nào đó, và nó thường làm cho âm thanh ọp ẹp trong khi uốn cong và mở rộng khớp gối. Teo cơ nặng của chi dưới, chảy tràn khớp và viêm khớp. Khớp trong cơ thể con người, ngoài việc đầu gối để hỗ trợ trọng lượng cơ thể, mà còn cho đứng, ngồi xổm, nhảy, chạy, chuyển động đi bộ, đầu gối là rất thường xuyên, những người dễ bị căng thẳng đầu gối, vì vậy đầu gối thoái hóa khớp. Viêm là phổ biến nhất, bệnh có cả tiểu học và trung học, tiểu học có liên quan chặt chẽ với tuổi của bệnh nhân, và phổ biến hơn ở người trung niên và già trên 50 tuổi. đa thứ cấp do chấn thương (đầu gối, xương bánh chè, khum, trật khớp đầu gối, vv), dị dạng khớp (vẹo đầu gối, VALGUS), bệnh khớp (một bệnh viêm khớp, rối loạn nội tiết, hoại tử thiếu máu cục bộ), khiến đầu gối Những thay đổi thoái hóa nghiêm trọng xảy ra ở các khớp sớm.

Xem thêm bài viết về gai khớp gối: https://benhxuongkhop.vn/gai-khop-goi/

điều trị viêm khớp

Y học Trung Quốc đã bao gồm viêm xương khớp gối trong thể loại “đờm xương”. Coi trung niên, thiếu thận, rối loạn máu, cùng với chấn thương, căng thẳng và cảm thấy ác gió ẩm ướt lạnh, đờm trong chặng dừng chân, hàng rào bối cảnh, xương bệnh loạn dưỡng. Bị viêm xương khớp đầu gối, bất kể điều trị bảo tồn hay phẫu thuật không thể chữa được tất cả, các loại “những gì phương pháp có thể được sử dụng để chữa bệnh viêm xương khớp thoái hóa của đầu gối” tuyên truyền là sai. Bài viết này tập trung vào việc phòng ngừa và chăm sóc thoái hóa khớp xương khớp gối.

2. Phòng ngừa

Hiện nay, sự xuất hiện của viêm xương khớp không thể được ngăn chặn hoàn toàn, nhưng một số biện pháp có thể làm giảm hoặc trì hoãn sự xuất hiện của viêm xương khớp.

1, Giảm trọng lượng, cố gắng không mang giày cao gót, bảo vệ các khớp khỏi bị hư hại, chẳng hạn như tránh tác động lặp lại hoặc mô-men xoắn.

2. Tránh các hoạt động quá tải và lao động, giảm thiểu gánh nặng cho khớp gối và giảm tập thể dục thường xuyên. Nếu có tổn thương ở cánh hoa, dây chằng và dây chằng đầu gối, nó phải được xử lý kịp thời. Gãy xương hoặc khớp khớp phải được đặt lại kịp thời và có triệu chứng. Khi nó được tìm thấy rằng có một biến dạng xung quanh khớp gối, nó là cần thiết để sửa chữa nó trong thời gian.

3, Sử dụng thích hợp VitA, VitC, VitE và VitB bổ sung có tác dụng phòng ngừa nhất định đối với viêm xương khớp gối.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về bệnh xương khớp qua đây: https://benhxuongkhop.vn/

Leave a Reply