Theo dõi cách làm teo polyp mũi không quá cầu kỳ và rất hiệu quả

Polyp mũi là một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm xoang mũi. Vậy làm thế nào để điều trị viêm xoang polyp mũi hiệu quả nhất? Bài viết sau đây xin cung cấp một số thông tin về cách làm teo polyp mũi vừa đơn giản mà lại rất hiệu quả.

Polyp mũi có những triệu chứng gì?

Nếu polyp nhỏ thì thường sẽ không gây ra bất cứ triệu chứng gì. Nhưng nếu polyp lớn hơn thì có thể gây ra hiện tượng ngạt mũi, tắc mũi, mặt trở nên nặng nề hơn, khứu giác bị ảnh hưởng.

Đối với người bệnh có polyp mũi lớn thì cần đến bệnh viện để làm một số xét nghiệm và điều trị kịp thời. Sau đây là một vài cách làm teo poply mũi hiệu quả, hãy theo dõi xem sao nhé.

Viêm xoang xì mũi ra máu nguyên nhân và cách điều trị

Cách chữa polyp mũi

Polyp mũi là nguyên nhân gây viêm xoang, vì vậy muốn chữa khỏi viêm xoang polyp mũi thì cần tiêu diệt những khối polyp mũi trước.

1. Sử dụng thuốc làm teo polyp mũi

Loại thuốc được dùng để làm teo polyp mũi thường ở dạng xịt. Sau khi thăm khám và chuẩn đoán bệnh, các bác sĩ sẽ hướng dẫn cho người bệnh sử dụng thuốc có chứa những thành phần gây kích ứng như corticosteriod, flunisolide, triamcinolone, mometasone…Thuốc này thường chỉ dùng để xử lý nếu polyp mũi ít và nhỏ.

Theo dõi cách làm teo polyp mũi không quá cầu kỳ và rất hiệu quả

Thuốc chỉ được dùng để làm teo nhỏ polyp mũi chứ không thể làm polyp biến mất hoàn toàn, giúp làm lành sự viêm nhiễm ở mũi, xoang, đường thở sẽ được cải thiện hơn.

Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc làm teo polyp mũi ở dạng xịt người bệnh có thể gặp phải những tác dụng phụ như đau rát cổ họng, viêm họng, chảy nước mũi thường xuyên, đau đầu…

Tổng hợp kiến thức về viêm cuốn mũi quá phát

2. Tiến hành phẫu thuật

Nếu người bệnh chỉ mới bị polyp mũi thì cuộc phẫu thuật sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Các bác sĩ sẽ gắn camera và dùng các thiết bị nội soi. Những vết cắt nhỏ sẽ được thực hiện để loại bỏ những u nhú polyp. Nếu người bệnh để tình trạng bệnh của mình nặng dẫn đến viêm xoang thì khi phẫu thuật sẽ phải tiến hành thực hiện cả hốc xoang.

Theo dõi cách làm teo polyp mũi không quá cầu kỳ và rất hiệu quả

Giải pháp thực hiện phẫu thuật cắt bỏ polyp mũi có ưu điểm và nhược điểm riêng. Ưu điểm của phương pháp này chính là quy trình ngắn gọn, không gây cảm giác đau đớn cho người bệnh. Bên cạnh đó, quá trình phẫu thuật đụng đến dao kéo cũng sẽ để lại những rủi ro như chảy máu, cấu trúc mũi, xoang bị thay đổi và polyp mũi vẫn có khả năng tái phát. Chính vì vậy, dù có thực hiện phẫu thuật thì người bệnh vẫn nên kết hợp với thuốc làm teo polyp để mang lại hiểu quả cao hơn.

Cẩm nang trị cảm cúm bằng gừng chi tiết và khoa học nhất

Trên đây là 2 cách làm teo polyp mũi rất hiệu quả. Tuy nhiên, dù bạn chọn cách nào thì cũng phải tìm hiểu rõ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn xảy ra. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Bài trước: http://thietbiytedaian.com/2018/04/16/nen-di-kham-benh-suy-giam-tri-nho-o-dau-tai-ha-noi/

Leave a Reply