VIêm loét dạ dày nên ăn gì – Chuyên gia Pacific giải đáp

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì thếviệc sử dụng bữa sáng thường xuyên giúp bạn có được nguồn năng lực dồi dào phục vụ cho công việc của bạn. Vậy những người đang bị viêm loét dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất về thực đơn ăn sáng cho người đau dạ dày.

Buổi sáng là thời điểm bạn cần nhiều năng lượng nhất. Bởi trong đêm, bạn phải đồng hóa tất cả chất dinh dưỡng của bữa ăn ngày hôm trước. Tuy nhiên, đại đa số mọi người đều cảm thấy chậm chạp khi mới thức dậy. Do đó, nếu bạn ăn đúng cách thì bạn sẽ thức dậy sớm hơn và nạp được nhiều năng lượng hơn.

Xem thêm: Nôi soi dạ dày giá bao nhiêu

Bị viêm đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng

Là bệnh lý chỉ tình trạng niêm mạc dạ dày bị phù nề, sung huyết, đau.. Khi đó, cơ thể bạn không chỉ giảm khả năng hấp thụ và tiêu hóa chất dinh dưỡng cần thiết mà còn gây ra những cơn đau là ảnh hưởng răng tới tâm lý của người bệnh. Chính vì thế bạn cần lựa chọn thực phẩm cẩn thận nếu bị viêm loét dạ dà. Theo đó, bạn cần giảm thiểu rủi ro bằng cách lựa chọn những món ăn lỏng hoặc những thực phẩm giàu tinh bột vào buổi sáng.

– Thức ăn lỏng

Vào buổi sáng bạn có thể dùng một ít súp, nước ép trái cây pha loãng hoặc uống nước dành cho các vận động viên thể thao, vừa có thể cung cấp muối cho cơ thể. Đồng thời, bạn cần lưu ý những loại cây này không tốt đối với những người bị đau dạ dày: Dưa, chanh, hồng, quýt, chuối, đu đủ xanh. Chính vì thế, bạn nên tránh xa chúng trong thực đơn bữa sáng hàng ngày của mình nhé.

– Thức ăn đặc

Những loại thức ăn đặc dễ tiêu hóa rất có lợi khi bạn bị viêm dạ dày. Tuy nhiên, bạn chỉ nên kết hợp những loại thực phẩm này khi cơ thể chịu được, không bị nôn ra trong vòng vài giờ.

Bánh mì khô, táo và bánh quy là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Những thực phẩm có chứa nhiều tinh bột sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn nhẹ nhàng hơn, đồng thời cung cấp đầy đủ năng lượng và khoáng chất. Khi hệ tiêu hóa được cải thiện thì bạn có thể bổ sung gelatin, thịt nạc, lòng trắng trứng nấu chín để có thể bổ sung thêm protein hỗ sợ sự phục hồi dạ dày tốt hơn.

Xem thêm:

Địa chỉ nội soi dạ dày uy tín

Nội soi dạ dày qua đường mũi 

Leave a Reply