Thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về bệnh thủy đậu?

Bệnh thủy đậu là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, do virus gây ra kéo theo đó là bùng phát thành dịch . Những người bị mắc bệnh thủy đậu nếu không được chăm sóc và chữa trị đúng cách có thể bị biến chứng nguy hiểm.Vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về bệnh thủy đậu?

1. Triệu chứng bệnh thủy đậu

Khi người bệnh mắc phải bênh trên người có thể có những biểu hiện như : sốt, đau đầu, đau cơ, ngoài ra nguy hiểm nhất chính là trường hợp  trẻ em có thể không có triệu chứng báo trước vì vậy mọi ngừoi không thể phát hiện.Ở trẻ em, thủy đậu thường kéo dài khoảng 5 – 10 ngày dẫn đến việc phải nghỉ học hoặc nghỉ đến nơi giữ trẻ.

Thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về bệnh thủy đậu?

Thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về bệnh thủy đậu?

Khi bị thủy đậu, cơ thể bệnh nhân sẽ nổi những nốt mụn nhỏ xuất hiện nhanh.Mọn nhỏ này mọc khắp toàn thân hay mọc rải rác trên cơ thể trong vòng 12 – 24 giờ, các nốt này sẽ tiến triển thành những mụn nước, bóng nước., số lượng trung bình khoảng 100 – 500 nốt. Trong trường hợp bình thường những mụn nước này khô đi, trở thành vảy và tự khỏi hoàn toàn trong 4 – 5 ngày.

2. Biến chứng của bệnh thủy đậu

Thông thường, thủy đậu là bệnh lành tính. Khi trẻ mắc phải bệnh thủy đậu trẻ bỗng xuất hiện những hiện tượng như co giật, hôn mê. Những trường hợp này nếu không chữa trị kịp thời có thể mang di chứng thần kinh lâu dài: bị điếc, chậm phát triển, động kinh v.v…

Thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về bệnh thủy đậu?

Người mắc bệnh thủy đậu nếu không được chữa trị kịp thời thì sẽ xảy ra những biến chứng nguy hiểm như: viêm màng não, nhiễm trùng nốt rạ, viêm mô tế bào, viêm gan… Một số trường hợp có thể gây tử vong nếu người bệnh không được điều trị kịp thời.Người mẹ mắc bệnh thủy đậu khi đang mang thai có thể sinh con bị dị tật bẩm sinh sau này.

3. Những lưu ý khi mắc bệnh thủy đậu?

– Sử dụng các vật dụng sinh hoạt cá nhân riêng: khăn mặt, ly, chén, muỗng, đũa.

– Vệ sinh mũi họng hàng ngày bằng dung dịch nước muối sinh lý 90/00.

– Thay quần áo và tắm rửa hàng ngày bằng nước ấm trong phòng tắm.

– Nên mặc quần áo rộng, nhẹ, mỏng.

– Ăn các thức ăn mềm, lỏng, dễ tiêu, uống nhiều nước, nhất là nước hoa quả.

– Dùng dung dịch xanh Milian (xanh Methylene) để chấm lên các nốt phỏng nước đã vỡ.

Leave a Reply