Tư vấn 5 cách làm giảm chứng đau lưng hiệu quả

Hiện nay, bệnh đau lưng khiến bạn thường xuyên chịu đựng những cơn đau nhói hoặc đau âm ỉ kéo dài. Tình trạng này gây ra ảnh hưởng lớn đến công việc cũng nhưng cách sinh hoạt hàng ngày của bạn. Với những nội dung dưới đây, một số cách làm giảm đau lưng nhanh chóng bạn có thể áp dụng để có thể khắc phục những trường hợp đau lưng này.

Sử dụng chườm nóng

Với biện pháp này bạn đắp lên cột sống lưng mình 1 chiếc khăn tẩm nước ấm, để trong 30 phút để mạch máu của bạn có thể lưu thông, các cỡ sẽ giãn nợ để làm giảm tình trạng đau.

Xem thêm: Trị cảm lạnh nhanh đơn giản hiệu quả tại nhà bạn nên tìm hiểu

Biện pháp mát xa

Với nhiều người hiện nay, khi bị đau lưng, điều đầu tiên của họ sẽ nghĩ đến đi mát xa. Các nghiên cứu hiện nay đã cho thấy rằng việc mát xa có hiệu quả giảm đau cấp và mãn tính. Nó cũng có tác dụng làm giảm dự lo âu, bệnh trầm cảm trong thời gian mang bệnh. Mát xa cũng là một phương pháp trị liệu phổ biến để giảm đau lưng trong thời kì mang thai hiện nay.

Nghỉ ngơi và nằm nghỉ nhiều hơn

Khi bạn bị những cơn đau lưng hành hạ, bạn nằm ngửa trên giường cứng với tư thế thả lỏng với nguyên tắc đầu vai, mông, chân chạm giường. Dùng 1 cái gối mỏng lót dưới cột sống cổ, 1 cái kê dưới lưng bạn, sau khoảng 30 phút thì từ từ bạn xoay cơ thể nghiêng người để đổi tư thế. Khi ngồi dậy cần xoay người nằm nghiêng và dậy từ từ. Thực hiện viên này là cách làm giảm đau lưng trong 3 ngày, nếu sau 3 ngày không giảm thì bạn nên đến các bệnh viện khám để được chẩn đoán chính xác nhất.

Xem thêm: Bệnh cúm như thế nào? có nguy hiểm hay không?

Sử dụng kĩ thuật chườm túi gạo

Bạn tập thở sâu và chậm theo cách của yoga có thể làm giảm cảm giác bị đau. Với các thí nghiệm cho thấy những người phụ nữ có thể điều hòa nhịp thở xuống còn 1/2 tốc độ hít thở bình thường cảm thấy bớt sự đau đớn hơn khi làm xét nghiệm. Việc điều hòa nhịp điệu thở giúp làm dịu phản ứng, chống hoặc chạy của cơ thể khi bị đau. Đây cũng là một phương pháp phân tâm rất hiệu quả cho phụ nữ khi đau đẻ.

Sử dụng phương pháp chườm túi gạo

Với phương pháp này bạn có thể sử dụng một chiếc tất sạch, 150g gạo. Cho vào trong một chiếc tất, sau đó đặt túi gạo vào lò vi sóng trong khoảng thời gian 1 phút, sau đó lấy ra ngoài để cho nguội bớt rồi chườm vào lưng đang bị đau, từ từ như thế tình trạng đau lưng của bạn sẽ giảm đi nhiều.

Xem thêm: Những triệu chứng của bệnh viêm xoang và cách phòng ngừa

Trên đây là 1 vài cách làm giảm đau lưng đơn giản bạn có thể áp dụng để khắc phục nhanh những cơn đau do đau lưng gây ra. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng nếu cơn đau ngày càng nặng thêm hoặc không thấy thuyên giảm bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra nhé!

Leave a Reply