Cắt bao quy đầu xong kiêng ăn gì?

Cắt bao quy đầu xong kiêng ăn gì? Là vấn đề cần được bệnh nhân quan tâm để hồi phục vết thương nhanh chóng, tránh trường hợp dị ứng và đồng thời hạn chế bệnh tái phát.

Cắt bao quy đầu nên kiêng ăn gì?

Sau khi tiến hành tiểu phẫu bao quy đầu thì vùng da ở dương vật đã bị tổn thương. Chính vì vậy, người bệnh cần hạn chế những thực phẩm sau để  giúp liên kết da nhanh lành, hồi phục tổn thương nhanh hơn.

Không ăn đồ nếp:

Đây là thực phẩm có tính nóng, gây mưng mủ và tạo sẹo xấu cho vết thương khi sử dụng. Bên cạnh đó, thực phẩm này sẽ khiến vết sẹo lồi to gây ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng sinh dục.

Món ăn cần kiêng sau khi cắt bao quy đầu

Món ăn cần kiêng sau khi cắt bao quy đầu

=> Phòng khám nam khoa chuyên điều trị bệnh nam khoa tốt nhất hiện nay tại Cần Thơ: http://nkcantho.com

Các loại thịt:

+ Thịt bò, thịt gà, thịt chó… đều là những thực phẩm giàu chất sét nhưng có tính nóng.

+ Thịt bò làm cho vết thương khi lành sẽ đậm hơn những bộ phận xung quanh, trông rất xấu.

+ Thịt chó, đây là thực phẩm có tính nóng và có khả năng tăng cường sinh lý nam giới nên nó không tốt cho người mới cắt bao quy đầu. Nếu dùng thực phẩm này, ham muốn tình dục sẽ tăng cao khiến cho vết thương căng giãn gây đau đớn. Hơn nữa, thịt  chó sẽ dẫn tới sự hình thành của sẹo lồi cứng và sần.

+ Thịt gà là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, sau khi cắt bao quy đầu người bệnh nên kiêng các món được chế biến từ thịt gà vì nó sẽ làm các vết thương mưng mủ, dị ứng (ngứa ngáy, đau nhức) và vết thương lâu lành.

Hải sản và thực phẩm tanh:

Có thể nói, hải sản và thực phẩm tanh được biết đến là thực phẩm giúp tăng cường sinh lý nam giới rất hiệu quả. Nếu nam giới bình thường ăn hải sản sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Các đồ biển tanh

Các đồ biển tanh

Nhưng, đối với trường hợp nam giới vừa cắt bao quy đầu thì lại không nên ăn vì khi mới cắt bao quy đầu thì dương vật phải được nghỉ ngơi, nếu ham muốn tình dục tăng cao sẽ làm cho dương vật cương cứng khiến cho miệng vết thương hở hoặc rách ra lâu lành hơn.

Một số loại rau:

Sau khi cắt bao quy đầu, nam giới cần kiêng ăn rau muống, ốc lồi vì chúng đều có chứa các chất kích thích hình thành da non quá mức, dẫn đến sẹo lồi gây mất thẩm mỹ.

Kiêng ăn trứng:

Theo quan niệm của người xưa thì người mới cắt bao quy đầu nếu ăn trứng sẽ hình thành vết loang lổ hoặc xuất hiện các vết trắng trên vết thương làm mất đi tính thẩm mỹ ở bộ phận sinh dục nam.

Gia vị cay nóng:

Nên kiêng hoàn toàn các đồ cay nóng

Nên kiêng hoàn toàn các đồ cay nóng

Một số gia vị có tính kích thích như tiêu, ớt, tỏi làm cho vết thương lâu lành hơn bình thường, kéo dài thời gian. Ngoài ra, những thực phẩm này còn gây ra những đau đớn, khó chịu nên người bệnh cần tránh.

Sau khi cắt khỏi bao quy đầu hoàn toàn thì người bệnh nên chú ý hơn đến chế độ ăn uống, hạn chế các thói quen, lối sống sinh hoạt không tốt giúp phòng ngừa bệnh bao quy đầu hiệu quả nhằm đảm bảo sức khỏe người mắc phải. Qua bài viết này từ phòng khám Cần Thơ, mong rằng người bệnh sẽ có được những thông tin bổ ích.

Leave a Reply