Những thiết bị y tế nên có trong gia đình

Việc chăm lo về mặt sức khỏe cho các thành viên trong nhà là rất quan trọng. Do đó, mỗi hộ gia đình nên trang bị cho mình một hộp y tế với đầy đủ các thiết bị cần thiết. Sau đây là danh sách những thiết bị y tế nên có trong gia đình.

Nhiệt kế điện tử tại nhà

Dùng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ cho trẻ

Dùng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ cho trẻ

Nhiệt kế điện tử là một thiết bị y tế hữu ích trọng việc đo nhiệt độ của con người. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại nhiệt kế với mẫu mã đẹp mắt. Theo đó, bạn có thể lựa chọn một trong các sản phẩm sau:

– Nhiệt kế điện tử hiện số: Loại nhiệt kế này được thiết kế với phần đầu cảm ứng, chỉ cần kẹp miệng, nách hoặc hậu môn trong 3 phút là đã có kết quả. Đối tượng sử dụng rộng rãi, bao gồm cả người lớn và trẻ nhỏ.

– Nhiệt kế điện tử đo tai: Loại thiết bị này được thiết kế với đầu xoay cảm ứng, hoạt động dựa trên công nghệ tia hồng ngoại tiên tiến. Do đó, nhiệt kế đo tai dễ sử dụng và cho ra kết quả nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị nhiệt kế điện tử đo trán hoặc đo thân nhiệt từ xa bằng tia hồng ngoại. Những loại nhiệt kế này sẽ giúp bạn biết được nhiệt độ cơ thể trong thời gian sớm nhất.

Máy đo đường huyết tại nhà

Máy đo đường huyết nhỏ gọn

Máy đo đường huyết nhỏ gọn

Máy đo đường huyết cá nhân tại nhà được dùng nhiều cho bệnh nhân bị tiểu đường. Thông qua loại thiết bị hữu ích này, mọi người biết được tình trạng bệnh đang tiến triển theo chiều hướng xấu hay tốt.

Nguyên lý hoạt động của máy là máu của người bệnh tiếp xúc với đầu que có thuốc thử. Sau đó, phản ứng điện hóa diễn ra và hiển thị mức đường huyết tương ứng. Lưu ý: chỉ số chỉ phản ánh mức đường huyết tại thời điểm kiểm tra.

Máy đo huyết áp tại nhà

Máy đo đường huyết tại nhà

Máy đo đường huyết tại nhà

Máy đo huyết áp bao gồm vòng bít bơm hơi hạn chế lưu lượng máu, bóng đèn van bơm phồng, thủy ngân hoặc áp kế cơ khí thủy ngân để đo lường áp lực. Đối với những bệnh nhân huyết áp, việc trang bị loại thiết bị này trong nhà là rất cần thiết. Sau đây là một số loại huyết áp kế thường gặp:

– Huyết áp kế tự động: Đây là loại thiết bị chạy pin, sử dụng microphone để phát hiện dòng máu đập trong lòng động mạch, túi hơi tự động bơm, khi xả chỉ cần ấn nút.

– Huyết áp kế cơ: Túi bó quanh tay được bơm đầy bằng bóng bóp. Sau đó, kim chỉ trên mặt đồng hồ bị di chuyển. Áp lực hạ xuống trong quá trình xả hơi, chỉ số xuất hiện khi nghe tiếng dòng máu chảy lần đầu là huyết áp tâm thu, khi không nghe thấy là huyết áp tâm trương.

Trên đây là những thiết bị y tế gia đình thường gặp nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị thêm một số dụng cụ y khoa khác như cân điện tử, máy xông họng, máy làm sạch răng miệng…

Theo Thiết bị y tế gia đình

Leave a Reply