Bí quyết giúp bé lớn lên có hình thể đẹp

Có thể trói mấu chốt sự sinh trưởng hình thể của trẻ quyết định bởi sự sinh trưởng của xương cốt. Trong đó quan trọng nhất là cột sống. Một tấm lưng ngay thẳng có ý nghĩa biết bao đốĩ với một con người. Thân thể khỏe mạnh tư thế đường bệ bước đi nhanh nhẹn có lợi cho cả cuộc đòi. Muốn đạt được điều đó ngay từ khi mang thai người mẹ phải tăng cường ăn uống bồi bổ những chất dinh dương GÓ đủ lượng canxi, giúp cho thai nhi hình thành và phát triển tốt xương cốt. Sau khi bé lọt lòng, mẹ phải luôn chú ý cột sống mềm mại của bé.

Xương sống của người gồm 33 đốt xương tạo nên hình dạng như một cái cột, nên gọi là cột sông. Giữa những đốt sống đều có những đĩa đệm nhỏ ngăn cách khiến cho cột sống hoạt động tự nhiên. Cột sống của bé sơ sinh thẳng rất mềm mại. Nhịp tim với tháng tuổi và sự sinh trưởng cơ năng vận động cột sống của bé cong thành 3 đoạn. Sau đó phát triển thành thục.

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh

Trẻ 3 tháng tuổi khi lẫy, biết cất đầu lên bộ phận xương sông cổ nhô ra phía trước, hình thành một đoạn cong.

Lúc 6 tháng trẻ biết ngồi, bộ phận xương sống ngực cong về phía sau, thành đoạn cong thứ 2.

Sau 1 tuổi, trẻ biết đi, bộ phận cột sống thắt lưng lại nhô ra phía trước, hình thành đoạn cong thứ ba. Khi ấy, 3 đoạn cong tự nhiên của cột sống cơ bản đã hoàn thành, sơ bộ có đủ điều kiện sinh lý giữ vững sự thăng bằng của cơ thể.

Trong 12 tháng đầu cột sống của trẻ tăng trưởng rất nhanh. Sau đó chậm lại dần. Lúc đầu cột sống trẻ thẳng do đó cha mẹ hoặc người nuôi trẻ cần đặc biệt chú ý rằng cột sống của trẻ rất dẻo, rất dễ biến dạng. Sự coi nhẹ của cha mẹ thường dẫn đến tình trạng cột sốhg của trẻ cong quá độ tăng tự nhiên hoặc biến dạng thành gù hay các dạng kỳ quái khác.

Các bậc cha mẹ cần chú ý giường của bé nằm phải dùng giường cứng không nên cho bé dùng gôì cao quá sớm, không nên cho bé nằm ngủ trong nôi. Không được cho bé tập ngồi, đứng, đi quá sớm. Không nên bê trẻ suốt ngày trong bọc. Phải kịp thời uốn nắn tư thê ngồi, đứng đi chính xác cho bé (ngay cả khi bé đã lớn, đi học, ngồi học I trường và I nhà).

Cần cho trẻ tập những động tác thể dục đơn giản thích hợp, và dễ tập.

Leave a Reply