Tắm cho trẻ sơ sinh như thế nào cho đúng cách?

Tôi nên tắm cho con tôi bao lâu một lần?
Bao lâu bạn muốn tắm cho bé thì hoàn toàn tùy thuộc vào bạn và bạn yêu quý của bạn. Một số em bé thích được tắm rửa, và nó có thể là một phần thư giãn của thói quen hàng ngày của họ.

Điều này không có nghĩa là bạn phải tắm cho trẻ mỗi ngày. Đối với trẻ sơ sinh, một đến hai lần tắm mỗi tuần đủ cho sự sạch sẽ . Nếu bạn sống trong một khu vực có nước rất khó, nước máy có thể gây hại và làm khô da của con bạn khi tắm thường xuyên.

Trong thời gian giữa phòng tắm bạn có thể làm sạch mặt và / hoặc bàn tay của bé thường xuyên và, tất nhiên, mông và bộ phận sinh dục ở mọi tã thay đổi sạch .

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Ban đầu, rất nhiều phụ huynh có thể giữ bé an toàn trong bồn tắm. Vì vậy, đó là một ý tưởng tốt nếu cả hai cha mẹ có mặt ở đầu. Theo thời gian, bạn và con của bạn sẽ phát triển một thói quen tốt.

Làm thế nào để giữ an toàn cho bé của bé: Miếng đệm của bé nằm trên cẳng tay trái của bạn, vai trái của em bé được che phủ bằng tay trái, rửa tay phải.

Hầu hết các em bé tìm thấy một bồn tắm rất nhẹ nhàng và thú vị.

Kết quả hình ảnh cho cách tắm cho trẻ sơ sinh
Nơi bé tắm tốt nhất ở đâu?
Bồn tắm bình thường không phải là rất phù hợp bởi vì bạn hoặc phải quỳ ở phía trước của nó hoặc dựa vào nó. Không chỉ là điều này không thoải mái, nhưng bạn không thể giữ trẻ như vậy tốt. Tốt nhất là tắm cho bé trong bồn rửa hoặc bồn tắm trẻ em bằng nhựa nhỏ.

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Chuyên gia về Người hộ sinh và BabyCenter Simone Uth: “Chúng tôi cũng muốn giới thiệu một bồn tắm trong vài tuần đầu tiên, bởi vì các em cảm thấy tốt hơn và có thể di chuyển tốt hơn.”
Khi nào là thời gian tắm tốt nhất?
Chọn một khoảng thời gian trong ngày khi bạn ít nhất phải lo lắng về sự gián đoạn và có thể cống hiến cho con bạn. Con của bạn nên tỉnh táo và hài lòng và nên giữa bữa ăn đúng giờ – để con bạn không đói hoặc đầy đủ .

Nếu con bạn chỉ mới được vài tuần tuổi, bạn có thể tìm thấy thời gian tốt nhất trong ngày. Nhưng sau một vài tháng, bồn tắm có thể là một phần của các nghi thức đi ngủ hàng ngày . Nước ấm có thể thư giãn cho bé và làm cho bạn buồn ngủ. Đó cũng là một cách tuyệt vời để liên quan đến các thành viên khác trong gia đình trong thói quen hàng ngày của bạn. Nhiều người cha rất bận rộn với con của họ.

Nếu nó phải nhẫn ở cửa hoặc điện thoại đổ chuông, đưa con bạn ra khỏi nước, quấn nó trong một chiếc khăn và mang theo với bạn. Hãy để con bạn không có cách nào thậm chí không cho một vài giây – một mình. Ngay cả những giây phút đó có thể gây nguy hiểm cho em bé !

Leave a Reply