Cách tránh tăng cân khi mang thai

Có thể rất khó để tuân theo nguyên tắc tăng cân khi mang thai , đặc biệt nếu bạn không bao giờ khao khát carbohydrate trong cuộc sống của bạn và dường như mọi nơi bạn quay lại, mọi người khuyến khích bạn ăn hai lần .

Nhưng tăng cân quá nhiều khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ bị các biến chứng sinh như c-section giao và sinh non. Và ngay cả khi bạn bắt đầu mang thai quá cân hoặc béo phì – giống như hơn một nửa phụ nữ Mỹ – việc tuân thủ các khuyến cáo về tăng cân có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh về sức khoẻ như tiểu đường thai nghén và tiền sản.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Dưới đây, bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng cung cấp 10 mẹo quan trọng và có thể đạt được – để tăng cân khỏe mạnh khi mang thai.

1. Bắt đầu mang thai với trọng lượng lành mạnh nếu có thể

“Điều quan trọng nhất bạn có thể làm trước khi mang thai, ngoài việc dùng vitamin trước khi sinh , là bắt đầu việc mang thai của bạn với một trọng lượng lành mạnh”, Lauren Hyman, một người phụ nữ ở West Hills, California nói.

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi 

Kết quả hình ảnh cho bà bầu tăng cân

Nếu bạn đang ở giai đoạn “suy nghĩ về nó” trong thời kỳ mang thai, hoặc cố gắng để mang thai, hãy xem xét việc đưa ra một cuộc hẹn trước mổ . Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của bạn có thể giúp bạn tìm ra chỉ số khối cơ thể hiện tại (BMI) và gợi ý cách giảm cân nếu cần.

2. Ăn ít và vừa

Bạn không cần nhiều calo mỗi ngày để nuôi dưỡng đứa con đang lớn của bạn. Các hướng dẫn hiện tại gọi cho 340 bổ sung calo mỗi ngày trong tam cá nguyệt thứ hai của bạn và 450 calo bổ sung mỗi ngày trong tam cá nguyệt thứ ba của bạn nếu bạn đang bắt đầu mang thai ở một mức cân lành mạnh. (Nếu bạn thiếu cân hoặc thừa cân , những con số này sẽ khác nhau dựa trên mục tiêu tăng cân của bạn.)

Đó không phải là rất nhiều để chơi với, do đó, chọn thực phẩm đóng gói một cú đấm dinh dưỡng lớn và giúp bạn cảm thấy hài lòng.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Hyman nói: “Tập trung vào các bữa ăn nhỏ, thường xuyên có hàm lượng protein, trái cây và rau cải cao. Tìm hiểu thêm về kế hoạch ăn uống trong thời kỳ mang thai.

Chuyên gia dinh dưỡng Frances Largeman-Roth, tác giả cuốn Feed the belly: Hướng dẫn ăn uống lành mạnh cho phụ nữ mang thai cho biết: “Ăn ba lần một bữa ăn nhẹ lành mạnh sẽ giúp bạn tránh được việc lạm dụng thức ăn trong giờ ăn . Không chỉ bạn sẽ cung cấp dinh dưỡng tốt cho em bé của bạn, nhưng lượng đường trong máu của bạn sẽ ở mức trong suốt cả ngày, do đó bạn ít có khả năng cảm thấy đói khi ăn tối.

Leave a Reply